PORSCHE 911 3.2 SC G-Series : Feel Pure Classic Racing

“อิทธิพลของรถแข่งสุดคลาสสิกในตํานานของ 911 ย่อมมีผลต่อคนที่ใช้ PORSCHE Classic อย่างแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครคันนี้จึงทําแบบ Backdate ไปเป็นรถแข่งในยุคก่อน ซึ่งเน้นทําไว้วิ่งใน Track day ด้วยความรู้สึกที่ดิบจริงๆ แม้แต่ ไฟหน้าก็ยังไม่มี”

.

เจ้า PORSCHE 911 3.2 SC G-Series สีเหลือง ของ “คุณเติ้ล” แต่งเป็น Old Racing Car ที่ไม่มีไฟหน้าคันนี้จอดตระหง่านอยู่พร้อมรอให้เราถ่ายเมื่อสายฝน เริ่มเบาบาง…

.

“คันนี้เดิมที่เป็น 911 SC G-Series แล้วมาทํา Backdate เป็น Horn Grill เน้นความคลาสสิก แต่ด้วยความที่ผมชอบขับรถ ชอบรถแข่ง PORSCHE ในยุคก่อน แต่การขับรถเร็วบนท้องถนนนั้นอาจจะไม่เหมาะสมและปลอดภัย นัก ก็เลยทําออกมาเป็น Track Car เลยดีกว่า โดยให้ คุณเอก และช่างโย แห่งอู่ Hell Boy Garage เป็นคนโมดิฟายทั้งหมด ภายนอกก็ใช้ชุดแต่งของ RENNSPEED ไฟหน้าและไฟเลี้ยวถูกปิดไป เนื่องจากการวิ่งใน Track ก็จะมีโอกาสที่เศษหินกรวดจะดีดให้ไฟแตก ส่วนอุปกรณ์ภายใน ก็จะเป็นของ RENNLINE เบาะเป็น RECARO รุ่นเก่า ให้เข้ากับบรรยากาศ Old Day Racing Car”

.

“ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นรุ่น 3.2 ลิตร เพียงแต่ โอเวอร์ฮอลใหม่ เปลี่ยนไส้ในใหม่ เปลี่ยนระบบจุดระเบิด เน้นความสมบูรณ์เป็นหลัก ความแรงนั้นพอเพียงแล้ว อาศัยรถมีน้ําหนักเบา เพราะใส่อุปกรณ์สําหรับการแข่งขันหลาย อย่างจึงทําให้อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ําหนักดีขึ้นกว่าเดิมโดยไม่ต้องเพิ่มแรงม้ามากมาย ซึ่งเน้นการตอบสนองที่เร็วและต่อเนื่อง ไม่ต้องเค้น Linear ควบคุมง่าย สามารถขับได้อย่างทนทาน ไม่จุกจิกหรือพังง่าย”

.

“ส่วนเรื่องระบบช่วงล่าง คันนี้เน้น Handling ใน Track จึงเปลี่ยนช่วงล่างและบู๊ชต่างๆ ทั้งหมด เป็นของ ELEPHANT RACING เพื่อให้การตอบสนองกระชับหรือเฟิร์มมากกว่าเดิม การตอบสนองรวดเร็วขึ้นมาก ส่วนล้อ เป็น Fuch ขอบ 16 นิ้ว หน้ากว้าง 7 นิ้ว หลังกว้าง9นิ้ว เพียงพอ สําหรับการวิ่งใน Track แบบสนุกๆ แล้ว”

.

สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของเจ้า PORSCHE 911 3.2 SC G Series คันนี้ ที่แม้ว่าจะถูกปรุงโฉมมาในแบบ Track car ที่คาดคิดว่ามันจะต้องออกอาการ “พยศ” กันมากมาย ดังที่หลายคนกล่าวไว้ว่ามันอาจจะแว้งกัดคุณก็ได้เมื่อเผลอ คุมมันไม่อยู่ แต่คุณเติ้ลบอกว่า ถ้าเซตอัพรถดีๆ คน ขับรู้อาการของรถ มันก็จะให้ความดิบที่สนุกมาก ตัวรถจะ “สื่อสารตรง” กับคนขับ ไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเหมือนกับคําว่า Man & Machine ที่ตัวคนกับรถนั้นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

.

Share