‘Rat Rod’ PORSCHE 911 SWB

เจ้า ‘Rat Rod’ PORSCHE 911 SWB สุดดิบจาก ‘คุณเอ’ คันนี้ต้องการลดน้ําหนักให้เบาที่สุดเท่าที่จะทําได้ รวมไปถึงลุคที่ออกแนวดิบแบบจัดเต็ม ซึ่งต้องใช้ศิลปะในการทําอย่างมาก จึงจะออกมาเก่าแบบที่ต้องการได้

.

เมื่อเห็นเจ้า Rat Rod คันนี้ในตอนแรก ลองคิดดูว่าเจ้าของ PORSCHE 911 SWB สักกี่คนในโลก หรือเพียงคนเดียวในโลก จะกล้าปรุงแต่งแนว Customized รถสุดคลาสสิกออกมาแนวรถ Super Lightweight ที่ชวน อึ้ง ทึ่ง เสียว ขนาดนี้ แต่ดูแล้วได้อารมณ์อย่างประหลาด…

.

“รถคันนี้เป็นแนวความคิดของผม ที่ต้องการแต่งรถแบบไม่เหมือนใคร โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก 911 ตัวแข่งในยุคเก่า ตัวถังจะเน้นวัสดุไฟเบอร์และ คาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อน้ําหนักที่เบาพิเศษ งานตัวถังเป็นของช่างธีระเซอร์วิสระดับตํานาน สีตัวรถนั้นเจตนาผสมและ Paint เป็นลวดลายแบบนี้ ในส่วนของภายในทั้งหมดจะหุ้มด้วยหนังม้าแบรนด์ SHELL CORDOVAN จากเมือง Toscana, Italy ซึ่งหนังนี้ยิ่งใช้จะยิ่งดูเก่าสวย ขึ้นลายแบบมี Texture เฉพาะตัว”

.

“เครื่องยนต์จะมีความพิเศษ คือ เป็นรุ่น 3.0 ลิตร ซึ่งเป็นหัวฉีดกลไกแบบ MFI หรือ Mechanical Fuel Injector ที่หายากมากในปัจจุบัน เพราะต้องใช้ช่า เฉพาะทางที่ Tuning เป็น เนื่องจากสมัยใหม่ส่วนใหญ่จะนิยมเปลี่ยนมาใช้ EFI หัวฉีดไฟฟ้ากันหมด ชุดท่อไอเสีย เป็นของ MONTY ล้อเป็นลายคลาสสิกของประเทศอังกฤษ เบรกเป็น 930 Turbo ส่วนช่วงล่างตอนแรกเป็นของ ELEPHANT RACING ของ 911 ทั่วไป แต่ประเด็นคือมันแข็งเกินไปมาก เนื่องจากตัวรถมีน้ําหนัก เบามากๆ เหลือประมาณ 800 กก. เลยต้องสังของ MCs โดยกําหนดค่าสปริงใหม่ ให้เหมาะสมกัน การ Set up ระบบต่างๆ จะมาจาก Luft 9 (ที่ร่วมกันกับ RWB Thailand) ส่วน Roll Cage นั้น จําเป็นต้องทําเพื่อเสริมความแข็งแรงของตัวรถ”

.

เมื่อได้ลองขับรถคันนี้ในการ Rolling ถ่ายภาพในวันนั้น เลยรู้สึกถึง “ความดิบ” และ “ก้าวร้าว” ของเจ้า Rat Rod คันนี้ เพียงแค่กดคันเร่งหนักสักหน่อยก็พร้อมกระโจนไปดังกระหายเหยื่อ แบบที่ไม่เคยคิดว่าจะมีเจ้าของ PORSCHE 911 SWB สุดคลาสสิกที่ไหนกล้าทํามาก่อนจริงๆ ต้อง นับถือใจ “คุณเอ” เจ้าของรถที่กล้าฉีกแนวออกมาเป็น Unique Art of Classic Racing เช่นนี้…

Share