ส่องรถคู่ใจ หนูเล็ก SB Design Square: TARGA 4 GTS

ส่องรถคู่ใจของคุณธัญญรักษ์ ชวาลดิฐ หรือ “หนูเล็ก” กรรมการบริหาร SB Design Square ยักษ์ใหญ่ ด้านเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องบอกว่ารถของเธอนั้นสมกับความเป็น ผู้นําด้านดีไซน์จริง ๆ 

“เราคุ้นเคยกับของที่มีดีไซน์ มีความสวยงาม เราจะรู้ว่า ของที่มีดีไซน์ดี มันจะอยู่ได้นานเหนือกาลเวลา สะท้อนถึงรสนิยมของตัวเราเอง ส่วนตัวชอบอะไรที่ไม่หวือหวา แต่ต้องเป็นของที่มีคุณภาพดี ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์, การแต่งบ้าน, ของใช้, การแต่งตัว รวมถึงรถยนต์ที่เราใช้งาน ที่ดีไซน์จะช่วยเสริมบุคลิกให้กับเรา อย่าง PORSCHE ก็เป็นรถที่มีการออกแบบเป็น Timeless Design จริง ๆ”

“แต่ก่อนเราใช้ Cayenne กับ Macan มาก่อน แล้วก็มีโอกาสร่วมกิจกรรม PORSCHE World Road Show 2021 ได้ลอง PORSCHE แทบทุกรุ่นในหลายบททดสอบ เป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นมาก และตอนนั้นได้เห็น 911 Targa ตัวจริง ก็บอกกับตัวเองว่าถ้าฉันจะซื้อ 911 ก็ต้องรุ่นนี้แล้วแหล่ะ มันเป็นคาแรกเตอร์ของเรามาก เราชอบรถเปิดหลังคา มันให้ความรู้สึกที่อิสระ และโรลบาร์ตรงกลางทําให้เขาสวยมาก เรียกว่า Love at first sight เลย จนเมื่อจังหวะมาถึงจึงตัดสินใจได้ไม่ยากเลย”

“ต้องยอมรับว่า 911 มีความเป็น iconic มาก แม้ว่าจะผ่านมาหลายโมเดล แต่พอเราเห็นแล้วรู้ทันทีว่านี่คือรถที่ทุกคนรู้จัก คันนี้เป็น 911 Targa GTS ออพชั่นที่ให้มา แทบไม่ต้องเพิ่มอะไรเลย มี element บางอย่างที่ถึงจะดูคลาสสิกแต่ก็แอบมีความโดดเด่นอย่างเช่นล้อ centerlock เราเลือกแค่สี GT Silver ที่ตัดกับโรลบาร์สีดํา ภายในก็เลือกหนังแท้ที่มีความพรีเมี่ยมเป็นสีน้ําเงินเข้มตัดด้วยสีแดงของ Belt และ Sport Crono ทุกครั้งที่ขึ้นรถเราก็มีความสุข รู้สึกว่านี่เป็นรถของเราจริง ๆ”

“ในด้านการขับขี่นอกจากเป็นรถที่ขับสนุกแล้ว ยังมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ทําให้เรามั่นใจมากขึ้น เราเคยขับอยู่บนทางด่วนที่ความเร็วร้อยกว่า ก็มีเสียงกึก ๆ ก็รู้สึกว่าผิดปกติจึงหยุดรถดู สรุปว่ายางแบนติดพื้นถนนเลย แต่ตอนขับไม่เสียการทรงตัวเลยนะ เรารู้แค่ว่าระบบช่วงล่าง PASM ทําให้รถขับดี แต่วันนั้นรู้เลยว่ามันทําให้มีความปลอดภัยอีกด้วย หลังจากนั้นไม่นาน AAS ก็ส่ง Roadside Assistantce มารับทันที นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่เราเลือกออกรถกับ PORSCHE THAILAND by AAS Group เพราะยอมรับว่าสบายใจ และมั่นใจในมาตรฐานการดูแลการจัดการไม่ว่าจะเรื่องคุณภาพรถ, Warranty หรือ Service คือเราทํางานเยอะแล้วเราไม่อยากมีปัญหาเรื่องอื่น ให้เขาช่วยดูแลโดยที่เราไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดการ แล้วสนุกไปกับการขับอย่างเดียวพอ”

 

Share