#restart

ปีๆหนึ่งเร็วมากเหมือนยังไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งที่มีงานและเรื่องยุ่งๆไม่เว้นวัน ปีนี้ผมเลยตั้งใจ คิดใหม่ ทำใหม่ หลังจากเจ้ารถคันขาว Oreo กับน้องคันเหลือง สลับกันเข้าอู่ ซ่อมนู่นนี่ทั้งตามวาระ และทั้งจอดไว้เฉยๆก็มีเหตุให้ต้องดูแลกัน  มานึกมองย้อนดูตัวเอง เราเองก็ไม่ต่างอะไรกับรถ หากไม่ดูแลรักษาก็มีเหตุให้ต้องสึกหรอ ผุพัง หรืออาจถึงกับต้องเปลี่ยนอะไหล่ก็มี

 

ผมเข้าตรวจร่างกายปีนี้ ก็คล้ายๆกับรถ ทั้งความดันสูง ภูมิแพ้ หลายโรคเอาการอยู่ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือหันมาเอาใจใส่ร่างตัวเองอย่างจริงจัง ไม่ตามใจปากอยากแต่ของอร่อยเหมือนก่อน สำคัญกับหัวใจ กล้ามเนื้อ และเรื่องความดัน ก็คือ การออกกำลังกาย

ผมค้นพบที่ออกกำลังกายที่ใหม่ แนวใหม่ที่น่าจะเทรนดี้ในปีนี้มากๆ เพราะเป็นสถานที่ที่ใช้พื้นที่ไม่มาก ไม่ใช่ลักษณะของ Gym แต่เค้าเรียกกันว่า box คือพื้นที่สี่เหลี่ยมกว้างยาว 10  กว่าเมตร ก็สามารถดีไซน์การออกกำลังกายได้หลากหลาย ที่นี่ ชื่อ Thonglor CrossFit ซ่อนตัวเงียบๆ เล็กๆ แต่ได้คุณภาพ อยู่สุดซอยสุขุมวิท 51 จากบ้านไม้สีขาว ถูกดัดแปลง เปลี่ยนโฉมด้านหน้าบ้าน ให้กลายเป็น box ขนาดพอเหมาะ เพดานสูง โครงเหล็ก แสงแดดที่สาดสะท้อนเข้ามา ทำให้ผมได้รับ energy อีกแบบต่างจากการไป gym ประกอบกันคนไม่พลุกพล่าน แต่คึกคักด้วยตัวมันเอง …

ผมว่าผมกับ Oreo ชอบที่นี่นะครับ มาหลายครั้งแล้วก็ยิ่งติดใจ เพราะการเล่นแต่ละครั้งแตกต่างกัน ความสนุก ท้าทายคงอยู่ตรงนี้ ผนวกกับผลที่ได้ ผมมองตัวเอง รับรู้เลยว่าร่างกายแข็งแรงขึ้นมากๆจริงๆ เลยทำให้เป้าหมายเปลี่ยนไป นั่นคือ ผมจะต้องแข็งแรงขึ้นๆๆ ทุกครั้งที่มาเล่น ผมต้องเอาใจใส่ร่างกายตัวเองให้พอๆกับที่คอยห่วงใย ทะนุถนอมรถ เพราะ รถ หากมีอะไรแก้ไม่ได้ ก็เปลี่ยนอะไหล่ แต่ร่างกายคน หากสิ่งที่เปลี่ยนไม่ได้ก็มีแต่จะต้องสูญเสียไปเลยก็เท่านั้น

ผมยังอยากมีแรง มีพลัง มีความสุขในการไปทริปครั้งต่อๆไปกับเพื่อนๆใน Renndrive และ Porsche Club Thailand  เอนจอยกับการขับรถอย่างไม่ต้องกังวลว่าความดันจะขึ้นสูงตอนไหน และยังอยากทำงานที่รัก เดินทางท่องเที่ยว มีอะไรอีกหลายอย่างที่อยากทำ mindset ของผมเลยเปลี่ยนไป มุ่งเน้นที่การดูแลสุขภาพกายและใจเป็นหลักซึ่งไม่ต่างอะไรกับการที่จะต้องมั่งดูแลตรวจเช็ครถปอร์เช่ของเราให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลายิ่งเป็นรถเก่าก็ต้องยิ่งให้ความสนใจมากกว่าปรกติ


บทความโดย จิม
นิตยสาร GTPORSCHE ฉบับที่ 36

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *