Choosing the Best : Banner Battery

ผมคิดว่าถ้า Porsche เขาเลือกมามันจะต้องดีที่สุดแล้ว

คุณ พอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและศูนย์ประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้บริหารมากความสามารถกับงานอดิเรกในฐานะนักแข่งรถและนักสะสมรถยนต์ กับหลากหลายเหตุผลที่เขาเลือกอุปกรณ์หรืออะไหล่ที่ดีที่สุดในการบำรุงรักษารถที่เขารัก

ทำไมคุณพอลล์ถึงเริ่มชอบรถยนต์ครับ?

จริงก็เริ่มชอบเริ่มสะสมรถเมื่อตอนอยู่เมืองไทย สมัยเด็กที่อยู่ที่ฮ่องกงด้วยพื้นที่ค่อนข้างจำกัดที่บ้านจึงมีรถแค่เพียงไว้ใช้งาน ไม่สามารถซื้อรถมาสะสมได้ พอถึงเวลาที่มาอยู่เมืองไทยเพื่อนๆเริ่มชักชวนให้ซื้อ Porsche มือสอง ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลก็เลยเริ่มซื้อเริ่มสะสมมาเรื่อยๆ

ถคันแรกที่เริ่มสะสมเป็นรุ่นไหนครับ?

เป็นรุ่น Porsche Impact Bumper 911 ที่ได้ซื้อต่อมาจากเพื่อนอีกที

คุณพอลล์มีรถ Porsche ที่สะสมอยู่กี่คันแล้วมีคันไหนที่ชอบเป็นพิเศษบ้างครับ?

ตอนนี้ Porsche ที่มีอยู่ประมาณ 6 คัน ถ้าถามว่าชอบคันไหนคงต้องบอกว่าชอบทุกคัน แต่เอาเป็นคันที่ใช้บ่อยๆดีกว่า ก็จะเป็น Porsche 964 สีเหลือง ที่เป็นเกียร์ธรรมดา

เข้าสู่วงการแข่งรถได้ยังไงครับ?

มีอยู่วันหนึ่งเพื่อนๆก็ได้ชวนกันไปขับรถในสนามแข่งรถ และด้วยเราขับรถ Porsche อยู่แล้วจึงอยากที่จะไปลองดู พอได้ลองแล้วรู้สึกชอบเลยอยากจะแข่งรถขึ้นมา

การดูแลรักษารถที่ใช้ทั่วไปกับรถแข่งต่างกันอย่างไรครับ?

ก็อาจจะต่างกันตรงที่ของที่ใช้กับรถแข่งจะต้องมีคุณสมบัติที่ค่อนข้างจะพิเศษกว่ารถบ้านทั่วๆไป แต่ถ้าเป็นรถทั่วๆไป ผมก็จะเลือกอุปกรณ์หรืออะไหล่ที่ทางแบรนด์รถยนต์เลือกใช้มาอยู่แล้ว ผมคิดว่าถ้าPorsche เขาเลือกมามันจะต้องดีที่สุดแล้วล่ะ

และสำหรับแบตเตอรี่คุณพอลล์ใช้อะไรเป็นหลักในการเลือกครับ?

คือแบตเตอรี่มันก็เป็นส่วนสำคัญชิ้นหนึ่งในรถ ถ้าไม่มีมันแล้วรถก็ไม่สามารถสตาร์ทติดได้ และยิ่งรถสมัยนี้ระบบควบคุมที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์เยอะขึ้น รถจึงจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งอะไรจะดีที่สุดก็ต้องเป็นอะไหล่ที่ได้รับการรองรับจากค่ายรถแล้วหรือที่เรียกว่า OEM เพราะถ้ามันผ่านมาตรฐานของแบรนด์รถนั้นได้แล้วก็ไม่ต้องห่วงเลยว่ามันจะไม่ดี มีครั้งหนึ่งเพื่อนผมเคยไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ตามร้านทั่วไปซึ่งเขาก็ใส่ของดีที่สุดที่ขายตามท้องตลาดมาให้ แต่ใช้ได้ไม่นานรถก็เสียจนต้องเอาเข้าศูนย์แล้วผลปรากฏว่ากล่อง ECU เสียต้องทำการเปลี่ยนด้วยราคาเป็นแสน ผมจึงคิดว่ายอมซื้อแบตเตอรี่แพงกว่าแค่ไม่กี่พันบาทดีกว่าต้องซ่อมเป็นแสนๆ ผมจะไม่เอาเงินพันไปแลกเงินแสนแน่นอน แล้วยิ่งเป็นรถของคนที่ผมรักใช้แล้วด้วย ยิ่งต้องเปลี่ยนของที่ผมคิดว่าดีที่สุดให้เขา ผมจึงมั่นใจแบตเตอรี่ของ Banner

Banner Battery ผลิตในยุโรปทุกลูก ที่เมือง Linz ประเทศออสเตรีย ด้วยคุณภาพและประสบการณ์การเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำของโลกกว่า 80 ปี Banner Battery ได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากแบรนด์ผู้ประกอบรถดังระดับโลกกว่า 20 แบรนด์ เช่น Porsche, Rolls Roy, Aston Martin, Audi, BMW ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานติดรถยนต์หรือ OEM ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่แบตเตอรี่ยี่ห้อใดจะได้รับการยอมรับเช่นนี้ เพราะด้วยรถสมัยนี้มีการควบคุมด้วยกล่อง ECU  และระบบวงจรไฟฟ้าที่ซับซ้อน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีไฟฟ้าเลี้ยงในระบบตลอดเวลา มีการจ่ายไฟอย่างต่อเนื่องและมีเสถียรภาพ ไม่กระชากไฟหรือทำร้ายระบบของตัวรถเอง โดยเฉพาะระบบStart/Stop แบตเตอรี่จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งและต้องผ่านการทดสอบทางเทคนิคสูงที่เข้มงวดที่สุดก่อนจะได้รับเลือกจากโรงงานผู้ประกอบรถชั้นนำของโลก

ติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท เคซีซี แมชชีนเนอรี่ จำกัด

โทร. 085-282-5678 ,063-196-9965 ,02-061-1044

https://www.bannerthailand.com/

https://www.facebook.com/BannerBatteryKCC/

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *