KAEGED BEAUTY

หลบไป Singer, 911 แนวใหม่ได้มาถึงแล้วและแต่ละคันเป็นสัตว์ร้าย 320bhp บนพื้นฐาน 993

นี่มันคือความสับสน ในขณะที่เราขับไปตาม L386 ทางตอนใต้ของ Frankfurt ทางตะวันตกเฉียงใต้ของGermany สิ่งที่เราเห็นคือเนินเขาสีเหลืองและสีเขียวที่คั่นด้วยบ้านเรือนเล็กน้อยที่แปลกตา บางครั้งก็เห็นยอดแหลมของโบสถ์ที่อยู่ห่างออกไป ในขณะที่เรากำลังสนุกสนานกับการขับผ่านชนบทที่สวยงามแห่งนี้เราหวังว่าจะเกิดขึ้นในเมืองใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรากำลังตามล่าหาเวิร์กช็อปที่วุ่นวายในเขตชานเมืองใกล้กับ Ortsgemeinde ของ Flamborn ที่ซึ่งเป็นผู้ส่งต่อ 911 สูตรยอดนิยมที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักที่ที่รถแต่งอาศัยอยู่ 

ย่าน Alzey-Worms ของ Rhineland-Palatinate ไม่ใช่สถานที่ที่จะมองหา Porsches ที่น่าสนใจ แต่หลังจากนั้นไม่กี่เลี้ยวผ่านถนนแคบ ๆ ที่เงียบสงบของ Stetten ซึ่งดูเหมือนบางสิ่งที่ถูกยกออกมาโดยตรงจากหนังสือนิทานโบราณ เราพบบ้านของ Kaege Automobile ที่นี่ยังดูห่างไกลจากความเป็นสถานที่ทั่วไปของผู้เชี่ยวชาญด้าน air-cooled Porsche อาคารของบริษัทนี้เป็นการผสมผสานระหว่างโรงนาเก่าที่ได้รับการดัดแปลงและสำนักงานที่ทันสมัยซึ่งผสมผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดีอย่างน่าประหลาดใจ มันเป็นการผสมผสานที่น่าสนใจและกำหนดแนวทางของสิ่งที่เราจะค้นพบในระหว่างการเยี่ยมชม

Kaege เติบโตมาจากรากฐานที่มั่นคงที่วางไว้โดยผู้ก่อตั้งผู้มีชื่อว่า Roger Kaege ซึ่งก่อตั้งบริษัทในปี 2000 หลังจากผ่านการฝึกอบรมเป็นช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ในด้านการตัวถังรถยนต์และการก่อสร้างมาก่อนหลายปี เชี่ยวชาญในรถสปอร์ต Porsche Roger และ Histeam ได้สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในด้านคุณภาพของงานไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมประกันหรือโครงการบูรณะเต็มรูปแบบ เมื่อเวลาผ่านไปการดำเนินงานของบริษัทได้ขยายไปถึงการปรับแต่งรถ Porsche ชั้นนำและแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมตามความต้องการของลูกค้า ด้วยสนามแข่งรถ Hockenheimring ที่อยู่ใกล้ ๆ ทำให้ Kaege เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักขับ Porsche ในท้องถิ่นที่กระตือรือร้นที่จะดื่มด่ำกับความหลงใหลในแบรนด์นี้ด้วยการมีส่วนร่วมในขับซ้อมและการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่มักจะพอใจกับการได้รับการยอมรับในระดับนี้และผลงานที่ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง แต่ความปรารถนาของ Roger ที่จะผลักดันธุรกิจของเขาให้ขยายไปสู่ดินแดนที่แตกต่างไปโดยสิ้นเชิงด้วยการออกแบบและผลิตยานพาหนะสำหรับการขนส่งก๊าซแช่แข็ง ความสำเร็จในการร่วมก่อตั้งในปี 2005 มันทำหน้าที่เป็นหน้าต่างสู่ความคิดของชายผู้สร้าง 911 สุดพิเศษที่เราได้เดินทางมาไกลเพื่อดู อย่างไรก็ตามก่อนอื่นเราจะย้อนเวลากลับไปในปี 2009 ซึ่งเป็นปีแรกที่ Roger ได้เห็นผลงานสร้างสรรค์ที่อิงจาก Singer Vehicle Design ที่ใช้พื้นฐาน 964 ในหน้านิตยสารเกี่ยวกับยานยนต์ของเยอรมัน

เช่นเดียวกับพวกเราหลายคนเขามักจะอยากได้รูปลักษณ์ของ 911 ยุคแรก แนวคิดของการสร้างของ Singer คือการผสมผสานเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่ที่ล้ำสมัยเข้ากับรูปลักษณ์แบบคลาสสิกของ Porsche ถือเป็นสิ่งที่ดึงดูดอย่างมาก แต่ไม่ว่ามันจะน่าดึงดูดแค่ไหนก็ยังมีปัญหาและนั่นคือป้ายราคาที่แพง Roger ให้เหตุผลที่ทำให้แรงงานของเขาเป็นประกาย เขามีจินตนาการและทักษะในการสร้าง air-cooled 911 ด้วยจิตวิญญาณของ Singer และจัดทำแผนงานการร่วมกันทันทีเพื่อทำสิ่งนั้น

STOP THE MUSIC

ในทางตรงกันข้ามกับความทุ่มเทของ Singer ที่มีต่อ 964 นั้น Kaege ได้ซื้อ 993 Carrera เพื่อใช้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับโครงการที่ทะเยอทะยาน Roger แย้งว่า air-cooled Neunelfer คันสุดท้ายนำเสนอการแสดงออกที่ซับซ้อนที่สุดของแนวคิด 911 ดั้งเดิม นอกจากนี้เขาสังเกตเห็นตัวเลขจำนวนมากของรถแต่งรุ่น 964 ถูกตัดออกด้วยส่วนประกอบ 993 สำหรับเขามันสมเหตุสมผลแล้วที่จะใช้ 993 ตั้งแต่เริ่มแรก จริงอยู่ว่าในหลาย ๆ อย่างของ 911 รุ่นก่อนหน้านั้นใช้งานได้ง่ายกว่า แต่ตัวถังสังกะสีสังกะสีที่แข็งแกร่งกว่าของ 993 และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบมัลติลิงค์ให้ความเหนือกว่าด้านไดนามิกและเป็นจุดเริ่มต้นที่ละเอียดอ่อนกว่า 993 เป็นรถที่ปลอดภัยกว่าอย่างแท้จริงเช่นกัน ความแข็งแกร่งและความมั่นคงเสริมด้วยระบบเบรกแบบป้องกันล้อล็อกและถุงลมนิรภัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ในขณะที่มันง่ายที่จะเข้าใจเบื่องหลังหลักการคิดการตัดสินใจของ Roger เพื่อใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม 993 มันต้องใช้เวลาหกปี 2,500 ชั่วโมง เพื่อเติมเต็มรูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 911 รุ่นแรกที่เขาปรารถนา กันชนหน้าใช้เวลาทำซ้ำหกครั้งก่อนที่ทีมจะพอใจกับการผสมผสานการออกแบบขั้นสุดท้าย มองไปที่ตอนเสร็จสมบูรณ์มันใช้เวลาไปอย่างดี สิ่งเดียวกันนี้อาจกล่าวได้ถึงการดูแลและความเอาใจใส่ที่ลงทุนไปที่ด้านหน้าและด้านหลังอย่างมีความหมาย มันพันรอบตัวด้วยชุดแต่ง Kerscher Tuning แบบ Fuchs-style ชุดสิบเจ็ดได้เพิ่มความกว้างสิบนิ้วที่ด้านหลัง ผลที่ได้คือความสวยงามของรูปทรงที่ดูมีกล้ามเนื้อ พร้อมรูปลักษณ์ที่โค้งลงบ่งบอกว่า Porsche พร้อมที่จะโจมตีถนนที่คดเคี้ยว มันมีชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์มากมายให้ได้เล่น ปีกด้านหน้าและด้านหลัง ฝากระโปรง ฝาครอบเครื่องยนต์และสปอยเลอร์ทั้งหมดผลิตจากการถักสานน้ำหนักเบาซึ่งช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัมน้อยกว่า Carrera มาตรฐานซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อประสิทธิภาพและความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้นของรถ Kaege

ดังที่คุณเห็นในหน้าก่อนหน้านี้ มันมีรายละเอียดมากมายที่ทำให้นึกถึง F-series 911 กันชนแบบย้อนยุคที่ใช้เวลานานมากกว่าจะทำให้สมบูรณ์แบบ, ฝาถังน้ำมันที่บังโคลนหน้าและฝาปิดที่เติมน้ำมัน, กระจกมองข้างทรงหยดน้ำ, ช่องระบายอากาศที่อยู่ด้านล่างไฟหน้าแบบสั่งทำ, ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่บริษัทภาคภูมิใจเป็นพิเศษ ในรายการต่อไปรายละเอียดพวกนี้ทำให้รถของ Kaege อยู่เหนือกาลเวลา (รถรุ่นที่ห้าถูกสร้างขึ้น แม้ว่าจะไม่มีอะไรให้แตกต่างจากรุ่นแรกที่ออกจากประตูโรงรถของ Roger) ด้วยท่าทาง, สปอยเลอร์หน้า, เส้นสายที่ชัดเจน ช่วยให้ยังสามารถใช้งานสปอยเลอร์ของ 993 ซึ่งผสมผสานความร่วมสมัยและคลาสสิกที่ดีที่สุดไว้ในคันเดียวกันของ Porsche มันยังบอกเล่าประสบการณ์ที่สวยงามอย่างยอดเยี่ยมที่ได้จากหลังพวงมาลัยอีกด้วย

ก่อนออกเดินทางเราต้องทำความคุ้นเคยกับห้องโดยสารก่อน มันเหมือนกับภายในของ 993 ที่คุ้นเคย แต่ในอีกโลกหนึ่งในแง่ของคุณภาพและการตกแต่ง มันเป็นไปตามแบบที่ถูกวางไว้ในการตกแต่งภายนอกอย่างที่มันเต็มไปด้วยรายละเอียดของช่วงเวลาที่สวยงามเป็นสัมผัสที่ผสมได้อย่างทันสมัยทุกอย่างทำออกมาได้ตามมาตรฐานที่สวยงาม การเปรียบเทียบกับ Singer เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แต่ในที่นี่ตอนนี้ เป็นการยากที่จะดูว่าที่คนขับ 993 ที่ออกแบบใหม่นี้จะปรับปรุงได้อย่างไร มันดีจริงๆหรือ

FRESH INGREDIENTS

คุณนั่งต่ำลงในเบาะแบบปรับความร้อนได้ของ Recaro แบบสั่งทำได้มากกว่าที่คุณนั่งในเบาะของ 993 เดิม ด้วยอัตราส่วนที่เตี้ยลงใกล้พื้นทำให้คุณรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถในทันที (พร้อมสัญลักษณ์เป็น Kaege Retro) และให้พื้นที่ส่วนหัวมากกว่าที่ Porsche เดิมๆทำได้ หมอนด้านข้างมีขนาดที่กำลังดีโดยที่คุณยังสามารถเสียบเข็มขัดนิรภัยแต่ไม่ค่อยบีบช่วงหัวไหล่มากเท่าไหร่ เห็นได้ชัดในทันทีว่ารถสปอร์ตที่ยอดเยี่ยมนี้อยู่ระหว่างรถที่ใช้ในชีวิตประจำวันกับรถสปอร์ต พวงมาลัยไม้อย่างหนา (มีการตกแต่งด้วยวัสดุอื่นสามารถเลือกได้ถ้าคุณไม่ใช่พวกชอบไม้) ให้ความรู้สึกที่ดีกับมือและทุกสิ่งที่จับต้องได้ถูกสั่งทำให้เข้ากัน  เช่นเดียวกับรุ่นมาตรฐาน 993 ตำแหน่งการขับขี่ที่ปรับแต่งได้โดยการมีคอพวงมาลัยที่ปรับทิศทางได้ แต่เรากำลังพูดถึงความคุ้มค่าและตรงไปตรงมามากพอที่จะหาจุดสมดุลที่ดีที่สุด นอกจากนี้การสร้าง Kaege แบบพวงมาลัยซ้ายนี้ยังวางแป้นเหยียบไว้อย่างสวยงาม ขอบอะลูมิเนียมแข็งของพวกเขาให้จุดสัมผัสที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้นการเหยียบที่เหมาะสมเมื่อเปลี่ยนเกียร์ลงมานั้นรู้สึกเป็นธรรมชาติและง่ายดาย

เครื่องหกสูบนอนดูดอากาศเข้าอย่างหนักผ่านท่อของ M&M ที่เป็นเลิศ อย่าสับสนกับขนมหวานยอดนิยม M&M Exhaust GmbH ได้ผลิตท่อไอเสียแบบสั่งทำสำหรับการแข่งขันและการใช้งานบนท้องถนนมาตั้งแต่ปี 2000 รูปลักษณ์ภายนอกสำหรับ Kaege เช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ ในงานสร้างที่พิถีพิถันนี้ สร้างสมดุลที่เหมาะสมระหว่างการมีบุคลิกและการใช้งานและมันสวยงามเช่นกัน เมื่อจอดอยู่มันมีเสียงห้าวและฉุนเฉียว ล้อเลียนกับความเป็นจริงที่ว่ามันมีพลังมากพอเมื่อเหยียบมันออกไป Kaege ให้กำลังขับที่ 320bhp และความจริงที่เรากำลังพูดถึงคือรถ 1,200 กิโลที่ดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน

ชิ้นส่วนของ Porsche จำนวนมากยังคงอยู่ภายใต้การออกแบบตัวถังเพราะงั้นมันถึงดีเป็นพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้น Roger ต้องการให้ผู้ซื้องานสร้างของเขาได้พบกับการบำรุงรักษาและการบริการที่ไม่ยุ่งยาก ด้วยการรักษาส่วนประกอบที่เป็น OEM ในสัดส่วนที่สูงปรับปรุงเฉพาะส่วนที่จำเป็นเท่านั้นเพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์ ทำให้คุณเข้ารับบริการหรือซ่อม Kaege ได้ที่ศูนย์ Porsche อย่างเป็นทางการหรือผู้เชี่ยวชาญอิสระ คอยล์โอเวอร์และโครงค้ำยันที่พัฒนาโดย KW Automotive โดยเฉพาะสำหรับการปรับแต่งที่โดดเด่นเป็นส่วนเสริมที่ได้รับการพิจารณาอย่างดีเพื่อใส่ในแชสซีของ Kaege Retro ซึ่งช่วยให้มีน้ำหนักเบาและตอบสนองได้ดีขึ้นตามถนนที่คับแคบและคดเคี้ยวห่างจากเวิร์กช็อปของ Roger มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานอย่างที่คุณคาดหวัง มันไม่มีอาการดื้อไม่สั่นหรือแม้แต่ไม่ต้องสู้กับระบบขับเคลื่อน คลัตช์ทำงานได้อย่างราบรื่นและเบา การเปลี่ยนเกียร์ก็เหมือนกัน ในความเป็นจริงตามแบบฉบับของ Porsche น้ำหนักควบคุมนั้นเข้ากันได้ดีทำให้คุณรู้สึกมั่นใจในทันทีกับรถที่คุณควบคุม

เครื่อง 3.8-litre RS-spec (สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดและปรับปรุงด้วยการแต่งเบา ๆ ที่ฝาสูบและท่อรวมไอดี ควบคู่ไปกับการเพิ่มกำลังอัด) เครื่องกำลังอยู่ในอุณหภูมิที่ได้ ต้องขอบคุณแก๊งของ Roger ที่ได้เตรียมรถไว้สำหรับการทดสอบก่อนที่เราจะกระโดดเข้าไปนั่งในการตกแต่งภายในที่หรูหราด้วยหนังและไม้ เรายืดแข่งยืดขาเจ้า 911 ที่สวยงามนี้ด้วยการเร่งเบา ๆ เครื่องยนต์ของมันทำให้รู้สึกสดชื่นและรอบเครื่องที่ลื่นไหล สมรรถนะที่ดุดันแม้ว่ามันจะไม่ได้โอ้อวดเท่าไหร่ (คิดถึง 997 Carrera S) ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการสำรวจในทุกตารางนิ้วของสิ่งที่มันจะนำเสนอ เสียงนั้นยอดเยี่ยมไม่ดังจนเกินไป แต่นุ่มนวลไปจนถึงเรดไลน์ โดยที่เสียงเบสไลน์ในรอบต่ำทำให้เกิดเสียงครางหลวม ๆ ขณะที่มาตรวัดพุ่งอยู่ในคอนโซลหน้า การตอบสนองที่เพิ่มขึ้นของเครื่องยนต์คือความสุขเมื่อเบรกและเปลี่ยนเกียร์เข้าโค้ง เจ้าหกสูบนอนด้วยสัญชาตญาณมันเร่งรอบเพื่อให้เข้ากับอัตราทดของเกียร์

ความรู้สึกที่ท่วมท้นของการปรับแต่งทางกลไกและความเบามากๆของแชสซีทำให้รถคันนี้ลื่นไหลไปในทางที่มันอยู่ การบังคับเลี้ยวมีความละเอียดอ่อนแต่ให้การตอบสนองที่เพียงพอเพื่อให้แน่ใจว่าคุณอยู่ที่จุดใด ในขณะที่ส่วนท้ายให้ความรู้สึกแนบชิดกับพื้นมาก มีความสุขมากที่จะทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้ที่จะโหดร้ายกับมันโดยไม่ต้องลดความเร็วเข้าโค้ง 911 ทั่วๆไปมีการโยกและเด่งตามแบบฉบับ -ขนาดคอมแพคทำให้ Kaege Retro มีความคล่องตัวเป็นพิเศษ- แต่การติดตั้งระบบกันสะเทือน KW ให้ความรู้สึกดีขึ้น การขับขี่ที่นุ่มนวลเหมาะกับรถที่มีขอบโค้งแบบสปอร์ตสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ถนนที่เรากำลังเดินทางไปนั้นแน่นอนว่ามักจะเป็นแบบดั้งเดิม แต่คุณจะรู้สึกได้ถึงความรู้สึกที่ดี 911 นี้ยินดีที่จะรื้อถนน British B-road ด้วยความตื่นเต้น คุณภาพนี้ได้รับการสนับสนุนโดย 993 RS anti-roll bar พลังในการหยุดทำงานได้อย่างสวยงามเบรก 993 ที่สร้างขึ้นใหม่ให้ความรู้สึกและการตอบสนองที่มั่นคง แถมด้วยน้ำหนักที่ลดลงก็ยังส่งผลอีกด้วย

ONCE AND FUTURE

มันยังมีอะไรอีกมากมายให้ค้นหาเกี่ยวกับรถคันนี้ ฝากระโปรงอัลลอยด์ที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามและแข็งแรง การผสานรวมกันของระบบมัลติมีเดียกับ iPod และจุดชาร์จไฟแบบ USB ระบบนำทางด้วยดาวเทียมในตัว พื้นที่เก็บสัมภาระที่หุ้มด้วยหนัง ระบบไอดีทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ความจริงเราสามารถเขียนเพิ่มเติมได้อีกหลายหน้า โชคดีที่ Kaege Retro Turbo ที่สร้างอยู่นั้นกำลังจะเสร็จ เราจะมีโอกาสตรวจสอบรายละเอียดปลีกย่อยให้ละเอียดยิ่งขึ้นเมื่อช่วงเวลาที่ผิดปกติที่เราอาศัยอยู่นี้ได้ถูกแทนที่ด้วยสิ่งที่คล้ายกับปกติ ในระหว่างนี้เราจะเหลือไว้เพียงความประทับใจของ Kaege Retro ที่จอดอยู่นิ่งเฉย คุณภาพที่ดีเยี่ยมความสามารถในการใช้งานสูงสุดคุณสมบัติการขับขี่ที่คุ้มค่า นี้คือการทำ air-cooled classic ใหม่ด้วยสิ่งที่มันเคยทำ 

BIRTH OF THE BEAST

ตั้งอยู่บนวิวัฒนาการขั้นสูงสุดของแนวคิด 911 ดั้งเดิมและด้วยเหตุนี้สร้างขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยี air-cooled เก่าที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรุ่น Kaege Retro ผสมผสานองค์ประกอบต่างๆจาก 911 รุ่นคลาสสิกรวมถึงรูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจาก F-series ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสายการผลิตพิเศษเฉพาะของ Porsches รุ่น 3.8 ลิตรอยู่ภายใต้การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่มี Kaege Retros ที่สร้างเสร็จแล้วสองคันเหมือนกัน

911 รุ่นแรกๆ ง่ายต่อการทำงานด้วยแต่ตัวถังกัลวาไนซ์ของ 993 และช่วงล่างแบบมัลติลิ๊งค์ให้ความรู้สึกที่เหนือกว่าและมีความสวยงามมากกว่า

Kaege Retro ให้กำลังโดย 3.8-litre RS-spec หกสูบนอนที่สร้างกำลัง 320bhp

Facing page จากคาร์บอนไฟเบอร์ไปจนถึงหนังนุ่มพิเศษมีการใช้ชิ้นส่วนที่มีคุณภาพดีที่สุดมาโดยตลอด 

บรรยาย หน้า 14

ระบบช่วงล่างที่พัฒนาโดย KW SUSPENSIONS โดยเฉพาะสำหรับการใช้งานที่กำหนดไว้อย่างที่ได้พิจารณาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้การควบคุมที่ตอบสนองได้ดีขึ้น

บรรยาย หน้า 15

คุณจะต้องใช้ 993 Carrera เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของ Kaege Retro แต่ถึงแม้ด้วยภาษีของเยอรมันทำให้ต้องพิจารณา ราคาพื้นฐานคือครึ่งหนึ่งของเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปสำหรับทำ 911 ขึ้นมาใหม่จาก Singer

Facing page เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่านี้คือ 993 มันคือความฉลาดของการที่จะทำในสิ่งที่รักด้วยการยืมแนวทางแบบอย่างมาจาก F-series 911

บรรยาย หน้า 16

Left รถของเราเป็นคันที่ 5 ของ Kaege Retro ที่นำมาประกอบ

Below การบังคับให้มาอีกครั้งอยู่ในบัตรเชิญอย่างที่เราจะกลับมาเยี่ยม Kaege ทันทีที่รุ่นใหม่พร้อมที่จะขับ

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *