CAN CAYENNE GO OFF-ROAD?

หากรถยนต์ SUV หรูพร้อมที่นั่งสะดวกสบาย ภายนอกสวยงาม พื้นที่วางขาและศีรษะกว้างขวาง และมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ คือ สิ่งที่คุณต้องการ คุณก็ไม่ควรมองข้าม Cayenne อย่างไรก็ตาม มีคําถาม เพียงข้อเดียวเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของ Cayenne นั่นคือการที่รถจะ สามารถขับขี่แบบ Off-Road ได้หรือไม่?

แน่นอน Cayenne นั้นขับแบบ Off-Road ได้ คุณสมบัติที่คุ้มค่าที่สุด ประการหนึ่งคือการมีระยะห่างจากพื้นสูง สิ่งนี้ทําให้รถสามารถไต่ระดับ ความลาดชันที่ยากลําบากและภูมิประเทศที่ขรุขระได้ง่ายขึ้นมาก โดย ปราศจากอุปสรรคขนาดใหญ่ที่ขวางทาง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ AWD ซึ่งเป็นสิ่งจําเป็นสําหรับรถทางฝุ่น

Porsche ได้ผลิตรถยนต์สปอร์ตหรูมาหลายปีแล้ว เมื่อคนส่วนใหญ่ ได้ยินคําว่า “รถหรู” พวกเขามักจะละเลยความคิดหรือความเป็นไปได้ ของการขับขี่แบบ Off-Road ที่อาจมีซ่อนไว้ก่อนหน้านี้แทบจะในทันที อย่างไรก็ตาม แม้ Cayenne คือรถที่มี Badge แสดงถึงความหรูหรา แต่ Cayenne ก็สามารถขับได้ทั้งแบบ On-Road และ Off-Road เช่นกัน

Cayenne หลังจาก Gen1 อย่างเช่น Gen2 รหัส 958 มีตัวเลือก สําหรับเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากเครื่องยนต์ดีเซลมักมีแรงบิดมากกว่า หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Cayenne ก็คือระบบส่งกําลังที่ใช้เกียร์ 6 หรือ 8 สปีด (แล้วแต่รุ่น) และระบบ ขับเคลื่อนแบบ AWD ซึ่งทั้งคู่มีมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งหมายความว่า ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบใด คุณจะมีระบบ AWD เสมอ และมันมีประโยชน์ เมื่อคุณจําเป็นต้องขับในรูปแบบ Off-Road

Cayenne ยังมาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบอิสระ ซึ่งเพิ่มความสะดวก สบายโดยภาพรวมของการขับขี่ คุณจะเห็นว่า Badge ที่หรูหรายังคงใช้ กับ Cayenne ได้แม้จะเป็น Off-Road ก็ตาม ห้องโดยสารที่สะดวกสบาย และคุณภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ทําให้การเดินทางให้ความรู้สึกที่ดีมาก ไม่ว่าคุณจะไปที่ใดก็ตาม สุดท้าย หากคุณกําลังมองหารถหรูสายลุย Porsche Cayenne น่าจะเป็นรถที่สมบูรณ์แบบสําหรับคุณ คุณจะไม่ ผิดหวังกับรูปลักษณ์ภายนอก และคุณภาพการขับขี่ที่น่าประทับใจ

ข้อดีและข้อเสีย

เราได้กําหนดสิ่งที่จําเป็นสําหรับผู้ที่เลือกจะลงทุนใน Porsche Cayenne อย่างแท้จริง ตอนนี้คุณต้องเข้าใจข้อดีข้อเสียของการเป็นเจ้าของมัน เพราะไม่มีรถอะไรที่สมบูรณ์แบบ การรู้สิ่งเหล่านี้บางส่วนจะช่วยให้คุณ ตัดสินใจได้ว่า Cayenne จะคุ้มค่ากับการลงทุนของคุณหรือไม่!

ข้อดี

อย่างแรก ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น Cayenne มีระยะห่างจากพื้นที่ น่าประทับใจมาก สําหรับ SUV ระยะห่างจากพื้นดินนี้ทําให้การขี่แบบ Of-Road ทําได้ง่ายขึ้น เนื่องจากอุปสรรคบนเส้นทางอย่างหินก้อนใหญ่ ท่อนไม้ เนินดิน และสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดจะกลายเป็นปัญหาน้อยลง สิ่งนี้ จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การขับขี่แบบ Off-Road ที่ราบรื่น และสะดวกสบาย ซึ่งคุณสามารถแต่งช่วงล่างเพิ่มเติม ด้วยชุดแต่ง ซึ่ง รวมถึงล้อและยางได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Cayenne ยังรับมือกับสภาพเส้นทางต่าง ๆ ได้อย่าง ยอดเยี่ยมด้วยโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่ง ในขณะที่ SUV ส่วนใหญ่ ถือว่าค่อนข้างธรรมดา แต่ Cayenne จะทําให้คุณประหลาดใจอย่าง ต่อเนื่องด้วยการตอบสนองที่ดี และหากคุณอยู่ในตําแหน่งที่ต้อง ไต่ระดับความลาดชัน Cayenne จะทําหน้าที่นี้ให้คุณอย่างดีเยี่ยม จากการผสานการทํางานของเครื่องยนต์ และระบบส่งกําลัง

ข้อเสีย

น่าเสียดายที่ Cayenne ไม่ใช่รถที่สมบูรณ์แบบ ข้อบกพร่อง ประการหนึ่งคือพื้นที่เก็บสัมภาระ แน่นอนว่ามันเป็นรถที่สะดวกสบาย แต่รถที่มีห้องเก็บสัมภาระน้อยนั้นอาจจะไม่เหมาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณตั้งใจจะใช้พื้นที่เป็นประจํา หากคุณมีพื้นที่ไม่เพียงพอสําหรับ อุปกรณ์ทั้งหมด คุณอาจต้องเพิ่มพื้นที่จัดเก็บบนหลังคาอย่างในภาพ

ข้อเสียอีกประการในการซื้อ Cayenne คือ Cayenne เป็นรถหรู แต่นั่นหมายความว่าคุณจะต้องจ่ายในราคาแบบรถหรูด้วยเช่นกัน เมื่อคุณเพิ่มค่าใช้จ่ายในการตกแต่งและเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ ในการ ขับขี่อย่างชุดยาง all-terrain อุปกรณ์กันกระแทก awning หรือชุดเตนท์ ค่าใช้จ่ายนั้นก็จะเพิ่มขึ้นตามมา เพื่อแลกกับความสะดวกสบายและ การใช้งาน

บํารุงรักษา

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คุณต้องเข้าใจว่า Porsche Cayenne ต้องการการบํารุงรักษาประเภทใดก่อน การบํารุงรักษา Porsche อาจมี ราคาสูง แต่ก็จําเป็น ยิ่งคุณดูแลรถดีเท่าไร โอกาสที่คุณจะประสบ ปัญหาระหว่างการออกทริปก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น ดังนั้นนี่คือเคล็ดลับ บางประการที่เจ้าของทุกคนควรรู้อันดับแรก กําหนดเวลาเข้ารับบริการตามปกติสําหรับ Cayenne ของคุณเป็นสิ่งสําคัญ สิ่งนี้จะรับประกันได้อย่าง แท้จริงว่าคุณไม่จําเป็นต้องแปลกใจกับปัญหาที่ไม่คาดคิด และความล้มเหลวของการทํางานในรถของคุณ

ต่อมา แม้ว่าสิ่งนี้อาจดูเรียบง่ายและไม่สําคัญ แต่ คุณควรรักษารถของคุณให้สะอาดที่สุดเท่าที่จะทําได้ ซึ่ง หมายความว่าต้องล้างบ่อยเท่าที่จําเป็นและทําความ สะอาดภายใน ภายนอกและป้องกันไม่ให้มีสิ่งสกปรก นี่ไม่ใช่งานยาก ดังนั้นให้ดูแลรถของคุณให้สะอาดและ เป็นระเบียบมากที่สุด

คุณควรตรวจสอบลมยางและของเหลวอย่างสม่ําเสมอ และตรวจดูให้แน่ใจว่าได้นํารถของคุณไปเปลี่ยนถ่าย น้ํามันเครื่องตามระยะ หรือเมื่อใดก็ตามที่ทางศูนย์แนะนํา ให้เปลี่ยน

Share