GT3 MANTHEY RACING : TRACK REGAL

คุณธีระ ซอโสตถิกุล – ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บิวท์ทูบิวด์ จำกัด

MANTHEY RACING เป็นสํานักแต่งที่มีประวัติศาสตร์ในการ แข่งรถมายาวนาน โดยแนวทางของเขาคือจะไม่แตะเครื่องยนต์เลย แม้กระทั่งท่อไอเสีย แต่จะเน้นที่อากาศพลศาสตร์ ช่วงล่าง และเบรก เป็นเคล็ดลับที่ทําให้รถจากสํานักนี้ทําเวลาได้เร็วกว่ารุ่นเดียวกันจากทีมโรงงาน PORSCHE ได้อย่างน่าทึ่ง

รถคันนี้ได้รับการอัพเกรดชุดแอโร่ไดนามิกส์ที่ยอดเยี่ยม ด้วยสปอยเลอร์หน้าและปีกหลังขนาดใหญ่กว่า GT3 รุ่นปกติ ที่สามารถสร้างแรงกดสูง ทําให้เสถียรมากขึ้นที่ความเร็วสูง ทีนี้พอมีแรงกดมาก แรงต้านก็เยอะตาม และจะส่งผลให้รถวิ่งได้ช้าลง พวกเขาจึงแก้เกมด้วยการออกแบบแอโร่ดิสก์ที่ล้อหลัง เพื่อจัดเรียงอากาศให้ไหลได้ราบลื่นขึ้น รวมถึงดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนใต้ท้องรถที่ไม่เหมือนกับ GT3 รุ่นมาตรฐาน ทั้งหมดช่วยสร้างบาลานซ์ที่ดีมาก นอกจากนี้ ยังมีชุดช่วงล่าง MANTHEY ที่ปรับความหนืดได้ทั้ง Compression & Rebound รวมถึงแยก Low Speed / High Speed อีกทั้งยังอัพเกรดเบรกด้วยคาลิเปอร์ขนาดใหญ่ และผ้าเบรกคุณภาพสูงที่เหมาะสมกับการใช้งานในสนามมากขึ้น

ผมใช้ PORSCHE มาเยอะมาก และอยากจะบอกว่าการออกรถกับ PORSCHE Thailand by AAS Group ที่เป็นตัวแทนจําหน่ายรถยนต์ PORSCHE และชุดแต่ง MANTHEY RACING อย่างเป็นทางการนั้น จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างในเรื่องของการบริการที่ประทับใจมาก ในด้านเทคนิคก็มีช่างที่มีประสบการณ์ สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้ตรงประเด็น ด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน รวมถึงสต๊อก อะไหล่ที่เพียบพร้อม

หรือแม้กระทั่งรถที่มีความพิเศษอย่างคันนี้ ที่ต้องมีการเซ็ตติ้ง Corner Weight Balance แบบรถแข่ง มันส่งผลให้การขับในสนามดีขึ้นมาก ซึ่งเครื่องมือที่ใช้ปรับเซ็ตนี้ที่อื่นทั่วไปไม่มีใช้แน่นอน แต่ที่ PORSCHE Thailand by AAS Group เขามี และใช้ทีมเซอร์วิสของทีมแข่ง AAS Motorsports มาปรับตั้งให้เหมาะกับสไตล์การขับของผม

โดยรวมมันเป็นรถแข่งที่สามารถใช้ในชีวิตประจําวันได้ แต่ก็ต้องเป็นคนที่รับได้กับความดิบของรถ และมันเป็นความภูมิใจที่ได้ครอบครองรถ GT3 MANTHEY (992) คันแรกของเอเชีย ซึ่งถ้าคุณเป็นเจ้าของ GT3 ที่ฮาร์ดคอร์ ก็สามารถติดตั้งชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะจาก MANTHEY นี้ โดยสามารถติดต่อไปที่ PORSCHE Thailand by AAS รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือระดับจากรถที่เร็วกว่า 911 GT3 รุ่นมาตรฐานถึง 4.19 วินาที ใน Nurburgring 

Share