PERFECT START FOR ANDLAUER

ความตื่นเต้นเร้าอารมณ์ในการแข่งขันรุ่น Supercup เกิดขึ้นที่ประเทศสเปน

ไม่มีความยอดเยี่ยมใด เหนือไปกว่าสิ่ง Julien Andlauer ทำให้เกิดขึ้นในการแข่งขันเรซแรกของการแข่งขันรายการ 2019 Porsche Mobil 1 Supercup ทำเวลาเร็วที่สุดในรอบทดสอบ, ตำแหน่งโพลโพซิชั่นและชัยชนะในการแข่งขนรอบแรกของการแข่งขันเก็บคะแนนสะสม สิ่งต่าง เหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า Porsche GT3 ของ Andlauer ไม่ได้สร้างความโดดเด่นด้วยตัวถังที่เป็นสีชมพูเท่านั้น

Porsche 911 GT3 Cup, Julien Andlauer (F), Porsche Mobil 1 Supercup, Barcelona 2019

เป็นสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม ถึงแม้ผมจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยุ่งยากอยู่บ้างในรอบแรกของการแข่งขันและในตอนที่กลับมาเริ่มแข่งใหม่หลังจากที่เซฟตี้คาร์วิ่งกลับเข้าไปแล้ว) นักแข่งระดับ Porsche Junior(ชาวฝรั่งเศสสังกัดทีม BWT Lechner Racing) ให้สัมภาษณ์ที่สนามแข่ง Circuit de Barcelona-Catalunya สนามแข่งที่ทำให้ Andlauer ประสบความสำเร็จและเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันอย่างเข้มข้นเร้าใจตลอดปี 2019 นี้

Porsche 911 GT3 Cup, Julien Andlauer (F), Porsche Mobil 1 Supercup, Barcelona 2019

Michael Ammermuller เพื่อนร่วมทีมของ Andlauer พารถแข่งของเขาผ่านเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 โดยในการแข่งขันรอบแรกของสนามแข่งที่มีระยะทางรวม 4.655 กิโลเมตรเขาต้องช่วงชิงอันดับนี้กับ Mikkel Pedersen(เดนมาร์ก, ทีม Dinamic Motorsport) ขณะที่ในช่วงท้ายของการแข่งขัน Ammermuller ต้องขับเคี่ยวกับ Aynhancan Guven(ตุรกี, ทีม Martinet by ALMERAS) ในการช่วงชิงอันดับที่ 2 ซึ่งสุดท้ายเป็น Guven ที่เอาชนะได้เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 2 โดย Ammermuller กล่าวหลังจบการแข่งขันว่าในรอบสุดท้ายรถของเขาจี้ติดกับกันชนหลังของ Guven แต่สนามแข่งนี้มีทางให้แซงได้น้อยมากขณะที่ Guven ทำความเร็วได้ดีและปิดช่องได้อย่างดีเยี่ยมทำให้สุดท้ายอันดับที่ 2 จึงตกเป็นของ Guven ไปในที่สุด สำหรับอันดับที่ 4 เป็นของ Tio Ellinas(ไซปรัส, ทีม MOMO Megatron lechner Racing) ผู้ซึ่งประสบความสำเร็จในการแซงผ่านรถแข่งของ Pedersen ไปในขณะที่อีก 2 รอบจะจบการแข่งขันขณะที่ Jaap van Lagen(เนเธอร์แลนด์, ทีม Martinet by ALMERAS)เป็นอีกคนหนึ่งที่นำรถแข่งของเขาแซงผ่านรถแข่งของ Pedersen ขึ้นไปจบการแข่งขันในอันดับที่ 5 ได้ขณะที่ Pedersen จบการแข่งขันในอันดับที่ 6 ส่วนอันดับที่ 7 เป็นของ Al Faisal AI Zubair(โอมาน, ทีม Lechner Racing)  อันดับที่ 8 เป็นของ Jaxon Evans (นิวซีแลนด์, ทีม Fach Auto Tech) นักแข่ง Porsche Junior ที่ได้เข้าร่วมการแข่ง Supercup เป็นครั้งแรก สนามแรกได้ออกสตาร์ทในอันดับที่ 10 แต่สามารถขยับได้ขึ้น 2 อันดับเมื่อวิ่งผ่านธงตราหมากรุก

สำหรับในรุ่น ProAm ตำแหน่งแชมป์สนามนี้เป็นของ Roar Lindland (นอรเวย์, ทีม Martinet by ALMERAS) รอบที่ 2 ของการเก็บคะแนนสะสมชิงตำแหน่งแชมป์รายการนี้จะเป็นการแข่งขันแบบสตรีทเซอร์กิตที่ประเทศโมนาโค

Julien Andlauer (F), BWT Lechner Racing, Porsche Mobil 1 Supercup, Barcelona 2019

BOXSTERS AT BRANDS

การแข่งขันร่วมกับรายการ Porsche Club Championship ด้วยการสนับสนุนของ Blancpain GT World Challenge Europe การแข่งขันรายการ Porsche Classic Restoracing Championship ครั้งที่ 2 ของปี 2019 จัดขึ้นที่สนามแข่ง Brands Hatch ประเทศอังกฤษ โดยที่รถแข่งรุ่นคลาสสิคของ  Porsche Centre Bournemouth ยังคงความร้อนแรงคว้าชัยชนะมาได้อีกครั้งด้วยฝีมือการขับขี่ของ Ben McLoughlin ที่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งโพล โพซิชั่น 2 ครั้งให้กลายเป็นชัยชนะได้ทั้ง 2 ครั้งและส่งผลให้เขามีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ของรายการนี้ การแข่งขันรายการนี้แสดงให้เห็นโอกาสในเข้าการแข่งขันระดับมาตรฐานเริ่มต้นของ Porsche Motorsport Pyramid ที่สามารถจะนำนักแข่งที่ยังไม่เคยประสบชัยชนะหรือประสบการณ์ในการแข่งขันให้ยกระดับขึ้นสู่ระดับขั้นที่สูงขึ้นได้ในอนาคตขณะที่นักแข่งหลายคนที่อยู่สนามแข่งขันรายการนี้เคยเข้าร่วมการแข่งขันระดับ Porsche one-make championship มาแล้วด้วยเช่นกัน

Julien Andlauer (F), BWT Lechner Racing, Ayhancan Güven (TR), martinet by ALMERAS, Porsche Mobil 1 Supercup, Barcelona 2019

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *