UNIQUE STYLE TIMELESS : 911 Carrera S Racing Yellow

นอกจากผลิตภัณฑ์กาแฟขี้ชะมดแบรนด์ Blue Gold Coffee และเหล่าสัตว์แปลกหายากในคาเฟแนว Exotic Zoo ที่ตั้งอยู่ในย่าน เลียบทางด่วนรามอินทรา ที่ชั้นสองของที่แห่งนี้ยังมีความน่าสนใจของสตูดิโอเสื้อผ้าแบรนด์ Blue Eye Studio ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การบริหารของนักธุรกิจสาวรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง “คุณขวัญ-นราวดี เทศประสิทธิ์ ที่ต้องยอมรับว่าแฟชั่นมีผลต่อการดําเนินชีวิตประจําวันของเธอ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เธอเลือก 911 Carrera S สี Racing Yellow มาเป็นรางวัล แห่งความสําเร็จที่ไปไหนไปกัน

เรามาทําความรู้จักกับสาวสวยมากความสามารถคนนี้กันก่อนสักนิดถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจในปัจจุบัน

“เริ่มจากเราเป็นคนที่ชอบเลี้ยง สัตว์มาตั้งแต่เด็ก ๆ และก็เลี้ยงชะมดมาตั้งแต่เด็กเลยเกิดความคุ้นชิน ประกอบกับที่บ้านเรามีไร่กาแฟที่นครพนม เลยเกิดไอเดียนี้ขึ้นมา ซึ่งเราจะเลี้ยงแบบอิสระให้เขามีความสุขที่สุด วิ่งเล่นในไร่ กินกาแฟได้ตามใจ โดยข้อดีของกาแฟขี้ชะมด คือ มีคาเฟอีนต่ํา คนที่เป็นโรคหัวใจ ก็สามารถทานได้

แต่ต้องบอกว่ากว่าจะได้มานั้นยากพอสมควร เพราะ ชะมดต้องเลี้ยงดูแบบพิเศษ มีหมอคอยตรวจสุขภาพ และในหนึ่งปี ผลิตเมล็ดกาแฟได้จํากัด เพราะผลผลิตเมล็ดกาแฟนั้นจะออกมาเพียง 3-4 เดือน จากนั้นเขาก็กินพืชผักผลไม้ตามฤดูกาล” เธอเล่าถึงที่มาของ คาเฟสุดชิค ที่มาจากความชอบส่วนตัว และอยากแชร์ให้กับคนที่ชอบ เหมือน ๆ กัน ให้เป็นที่ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถมาเอนจอยได้ทุกวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ยังเล่าให้ฟังอย่างสนุกสนานถึงอีกหนึ่งงานอดิเรก ที่เป็นความใฝ่ฝันของคุณขวัญมาตั้งแต่เด็กคือการเป็นดีไซเนอร์ “ด้วยความที่วัยเด็กเราก็มี ความฝันเยอะมาก อยากแต่งตัวสวย ๆ ขับรถสปอร์ต จําได้ว่าชอบดูช่องแฟชั่นมากอยากเป็นนางแบบอยากเดินแบบ และมาเป็นดีไซเนอร์ อย่างน้อยก็ทําให้เราเข้าใกล้ฝันของเรามากขึ้น

และขวัญว่าสําหรับ การเริ่มต้นในทุกธุรกิจ เราต้องมีความรู้ก่อน ขวัญเลย ไปเรียนด้านการออกแบบโดยเริ่มศึกษาที่เมืองไทยก่อน แล้วไปศึกษาต่อที่อังกฤษ ตั้งแต่วันแรกที่ไปเรียนก็รู้สึกได้เลยว่า นี่แหล่ะ! คือสิ่งที่เราอยากทําและเรา มี passion เราชอบความแตกต่าง เราอยากใส่เสื้อผ้า ที่เป็นตัวเรา แต่ที่มีขายในท้องตลาดมันยังไม่ใช่ คราวนี้เราสามารถทําได้ตามใจต้องการแล้ว”

“สําหรับ Blue Eye Studio เป็นเสื้อผ้าแฟชั่น ร่วมสมัยที่ตอบโจทย์ในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ รวมถึง Special Collections อย่างตอนนี้ ก็เป็นผ้าไทยที่กําลังได้รับความนิยม โดยวิธีการสร้างแรงบันดาลใจในคอลเลกชั่นใหม่ ๆ คือเราจะกําหนดเป้าหมายของกลุ่มลูกค้าก่อน เอาความชอบความต้องการที่หลากหลายของแต่ละกลุ่มมาออกแบบ ไม่ว่าจะเรียบ ๆ หรือฉีกแหวกแนวไปเลย”

นักธุรกิจสาวสวยคนนี้ยังเผยถึงวิธีการบาลานซ์ชีวิตในวันว่าง ๆ อย่างผ่อนคลายด้วยการได้อยู่หลังพวงมาลัยของรถที่เธอรักและหลงใหล ไปในสถานที่ต่าง ๆ ไปชมงานอาร์ต ไปอาร์ตแกลเลอรี่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการผลิตผลงาน เรียกว่ารถก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอเลยก็ว่าได้ และความชื่นชอบในการใช้ชีวิตควบคู่ไปกับแฟชั่นนี้ ทําให้รถที่คุณขวัญเลือกใช้นั้นต้องเป็นรถที่มีคาแรกเตอร์

“ต้องบอกก่อนว่ารถสปอร์ตคือหนึ่งความฝันในวัยเด็กของ เราเหมือนกันนะ ตอนอายุ 17-18 ได้นั่งรถของเพื่อนพี่สาว เป็น Porsche 911 ซึ่งเรามองว่ามันสวยมาก และหลังจากนั้น ก็มองเขาเป็นไอดอลว่าสักวันนึงฉันต้องมีแบบนี้ให้ได้

ถึงตอนนี้เราก็ทําฝันให้สําเร็จด้วยการเลือกเป็นเจ้าของ 911 Carrera S จากจุดเด่นตรงที่เรารู้สึกว่าเป็นรถที่มีความทันสมัย และ Conservative ในคันเดียว และมันก็ค่อนข้างตรงกับบุคลิกเรามาก ๆ อย่างบางวัน อยากจะชิลมันก็มีความวินเทจ อยากเปรี้ยวหน่อยก็มีความโฉบเฉียวนําสมัย ที่สําคัญตอบโจทย์การ ใช้งานแบบ Daily Use สามารถขับไปได้ทุกที่ หรือแม้กระทั่งบางวันเราก็ใช้รถคันนี้ขับไปซื้อผ้า

หรือขับไปดูไร่กาแฟก็สามารถ ไปได้อย่างสะดวกสบาย และด้วยความที่มันเป็นรถในฝันของเรา บางทีแค่เราได้ขับมัน เราก็มีความสุขแล้ว ซึ่งปกติขวัญเป็นคนขับรถเร็วอยู่แล้ว และสมรรถนะของรถ PORSCHE ก็ทําให้เรามั่นใจมากขึ้น เวลาเราขับเขาแล้วรู้สึกสนุกและมั่นใจตลอด”

“และด้วยความที่เราเป็นคนที่ค่อนข้างจะดีเทลนิดนึง การเลือกอะไรก็ต้องเลือกที่มันเข้ากับเรามาก ที่สุด อย่างรถ PORSCHE คันนี้เราก็เลือกที่จะออก กับ ปอร์เช่ ประเทศไทย ซึ่งเราสามารถ Configure ทุกจุดได้ตามสไตล์เรา แบบคันเดียวในโลกอะไร ประมาณนั้น จึงเป็นอีกอย่างที่ชอบมาก ๆ และในเรื่องของการดูแล เป็นอีกเรื่องสําคัญที่เลือกออกรถ ที่ปอร์เช่ ประเทศไทย เพราะเราเชื่อมั่นว่าเขาจะดูแลเราได้ดี เนื่องจากเป็นตัวแทนจําหน่ายอย่างเป็นทางการ ที่ได้รับการรับรองจากผู้ผลิตโดยตรง และไม่ว่าเราสงสัยปัญหาตรงไหนสามารถไลน์ไป ถามเขาได้ตลอดเวลา มันสะดวกมาก ๆ เลย”

สุดท้ายนี้คุณขวัญทิ้งท้ายไว้เป็นกําลังใจให้กับทุกคนที่กําลังตามความฝัน จากประสบการณ์ของเธอ “ตอนนี้ขวัญตามฝันมาจนสําเร็จ ก็ขอเป็นกําลังใจ ให้กับทุกคน ถึงแม้ว่าช่วงนี้ด้วยเศรษฐกิจด้วยอะไร ต่าง ๆ มันทําให้มีผลกระทบ ขวัญเองก็ได้รับผลกระทบ แต่เชื่อว่าถ้าเรายึดสู้ เรามีความมุ่งมั่น มีความขยัน ซึ่งมันดูเป็นคําคลาสสิกนะ แต่วันหนึ่งมันก็จะสําเร็จได้อย่างแน่นอน”

Share