MODERN RETRO LOOK

แม้ว่าการออกแบบของ PORSCHE นั้นจะยอดเยี่ยมเพียงใด ก็ยังมีช่องว่างให้สาวกได้เพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม เพื่อสะท้อนคาแร็กเตอร์และรสนิยมของเจ้าของรถอยู่ดี และ BLAUPUNKT บริษัทเยอรมันที่ช่ำชองในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับยานยนต์มายาวนาน ก็มีผลิตภัณฑ์มายั่วยวนผู้บริโภคอย่างเราอยู่เสมอ

เรื่องของฟิล์มกรองแสงก็เป็นอุปกรณ์ตกแต่งพื้นฐานที่เรามักจะนึกถึงกันเป็นอันดับต้น ๆ และ BLAUPUNKT เองก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มฟิล์มกรองแสงที่น่าสนใจ นั่นก็คือฟิล์มกรองแสงตระกูล ‘Antarctica Series’ เป็นฟิล์ม Double Ceramic ที่กันความร้อนมากกว่าฟิล์มเซรามิกมั่วไปถึงสองเท่า ด้วยเนื้อฟิล์มที่บางใส ให้การมองเห็นที่คมชัด และด้วยเทคโนโลยีเฉพาะในเนื้อฟิล์มของ BLAUPUNKT สามารถป้องกันและลดความร้อนจากแสงแดด (TSER : Total Solar Energy Rejection) ได้สูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์

โดยนอกจากจะช่วยปกป้องผิวของเราจากความร้อนและรังสี UV แล้ว ยังช่วยปกป้องวัสดุอุปกรณ์ภายในรถ ไม่ให้สีซีดจางหรือแห้งกรอบ เราคงไม่อยากให้คอนโซลสวย ๆ รวมถึงหนังแท้มูลค่าสูงที่หุ้มบนเบาะของเราต้องเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร อีกทั้งยังทำให้แอร์เย็นเร็วขึ้น แอร์ทำงานน้อยลง เครื่องยนต์ก็ไม่ต้องทำงานหนัก

โดยฟิล์ม ‘Antarctica Series’ จาก BLAUPUNKT นี้ ไม่รบกวนหรือปิดกั้นสัญญาณดิจิทัลในรถ ไม่ว่าจะเป็นวิทยุ, โทรศัพท์, GPS, EasyPass, KeyCard ทุกสิ่งยังคงรับสัญญาณได้ชัดเจนเช่นเดิม ที่สำคัญยังมีหลายเฉดสีที่ สามารถเลือกให้เหมาะกับรถของเรา เพิ่มความสวยงามและสะท้อนความเป็นตัวตนได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรถ PORSCHE คลาสสิกที่ต้องการกระจกใส ๆ คลีน ๆ เขาก็มีฟิล์มใสที่ยังคงคุณสมบัติในการกันความร้อนได้อย่างดี ซึ่งคุณประโยชน์เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งพื้นฐานที่คนรักรถอย่างเรา ๆ ต้องการ

และในปีนี้ BLAUPUNKT เอาใจสาวกคลาสสิกด้วยการกลับมาของเครื่องเล่นวิทยุรุ่น BREMEN ที่เคยโด่งดังในอดีต โดยการใช้ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เช่นเดิม มองจากภายนอกยังคงเป็นหน้าตาของ BLAUPUNKT BREMEN ที่เป็น Timeless Design เข้ากับภายในของ PORSCHE คลาสสิกได้เป็นอย่างดี แต่มีการปรับปรุงรายละเอียดให้ประณีตยิ่งขึ้น ปุ่มต่าง ๆ ให้สัมผัสที่เนียนมือและเนียนตา ตำแหน่งที่เคยเป็นช่องสำหรับใส่เทปคาสเซ็ท กลายเป็นที่ซ่อนของ SD Card, USB Port และ AUX Port ได้อย่างแยบยล รวมทั้งพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานให้ร่วมสมัย ด้วยการเล่นเพลงผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธ ด้วยกำลังขับ 50W x 4 พร้อม X-BASS มีช่อง Pre-Out 4 Channel รองรับการเชื่อมต่อเพาเวอร์แอมปลิฟายเออร์เต็มระบบ

โดยทั้งสองผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์ทั้งในแง่ของการใช้งานและความสวยงาม ที่จะทำให้การขับ PORSCHE ของคุณนั้นมีชีวิตชีวามากขึ้น

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *